Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Cẩn trọng khi sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân dỏm

Tại Gia Lai, việc buôn bán các loại thực phẩm chức năng giảm cân dỏm trong thời gian gần đây đã và đang có chiều hướng gia tăng. Trong số này, sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang phục linh Lishou loại hộp 40 viên (giá 450.000 đồng/hộp) được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua vì loại này khá hiệu quả, có thể giảm từ 3 kg đến 4 kg tùy theo cơ địa của mỗi người sau khi dùng 10 ngày đầu và có thể giảm từ 7-10 kg sau một tháng.

Thuc pham chuc nang giam can

Thực phẩm chức năng giảm cân

Vì hiệu quả giảm cân nhanh mà sản phẩm này được truyền tai nhau và trở thành bí quyết của nhiều chị em muốn giảm cân nhanh chóng.

Tuy nhiên, mới đây khi thông tin sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang phục linh Lishou loại hộp 40 viên có chứa hoạt chất sibutramine-hoạt chất đặc biệt nguy hiểm đối với người sử dụng, nhất là người có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp vì có thể gây các bệnh như: Tăng huyết áp, rối loạn tim mạch, có nguy cơ đột quỵ; đặc biệt người bị bệnh tim mạch nếu sử dụng có thể gây nhồi máu cơ tim, nguy hiểm đến tính mạng, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng thì người tiêu dùng mới hỡi ôi…

Mặc dù đã có thông tin về tác hại của sản phẩm  trên đối với sức khỏe của người tiêu dùng và cũng đã có văn bản đình chỉ lưu hành, yêu cầu thu hồi và tiêu hủy đối với loại sản phẩm này của Bộ Y tế nhưng lợi dụng sự thiếu cập nhật thông tin của người tiêu dùng mà một số cơ sở vẫn tiếp tục kinh doanh lén lút. Trước tình trạng này, ngày 16-2-2012, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc thanh tra, kiểm tra xử lý các sản phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong đó, tập trung vào việc kiểm tra sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang phục linh Lishou loại hộp 40 viên không rõ nguồn gốc xuất xứ và có chứa hoạt chất sibutramine.

Thực hiện sự chỉ đạo của Cục ATVSTP, Sở Y tế đã thành lập đoàn thanh-kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn tỉnh và Chi cục ATVSTP tỉnh cũng đã hoàn chỉnh kế hoạch. Ngày 5-3 vừa qua, đoàn thanh-kiểm tra của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại một số nhà thuốc trên địa bàn TP. Pleiku. Bước đầu kiểm tra chưa phát hiện nhà thuốc nào bày bán loại sản phẩm tương tự trên. Một số nhà thuốc đã chủ động gom hàng trả về cho nhà phân phối.

Bà Hà Trịnh Gia Trang- Chủ nhà thuốc tây Trang cho biết: Trước đây, nhà thuốc có bán loại sản phẩm thực phẩm chức năng viên nang phục linh Lishou loại hộp 40 viên. Tuy nhiên sau khi có thông tin về việc phát hiện hoạt chất sibutramine trong sản phẩm thì nhà phân phối đã nhanh chóng thu hồi sản phẩm trên. Hiện cửa hàng chỉ bán loại sản phẩm LiShou mới hộp 120 viên giá 540.000 đồng/hộp nhưng số lượng người mua giảm hẳn.

“Nên biết thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không thể thay thế thuốc chữa bệnh vì vậy không nên lạm dụng. Việc giảm cân một cách đột ngột từ 5 kg đến 7 kg chỉ trong một tháng mà không phải ăn kiêng hay tập thể thao thường xuyên thì cũng nên xem lại vì không có lợi cho sức khỏe”- ông Đoàn Mạnh Thắng- Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Gia Lai khuyến cáo.Đây là tin tức thực phẩm chức năng giảm cân mong mọi người cần đọc và suy xét trước khi sử dụng sản phẩm.Theo tôi nếu biết cách sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân thì rất tốt.Khi lựa chọn sản phẩm thì cố gắng xem thành phần của sản phẩm có những chất có hại hay không ?.Tốt nhất nhờ tư vấn bác Sĩ.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET