Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thắt chặt quản cáo thực phẩm chức năng

Ngày nay tình trang thực phẩm chức năng tràn lan ở Việt Nam.Để quản lý chặt chẽ việc quảng cáo thực phẩm chức năng, UBND TP HCM yêu cầu chỉ cho phép quảng cáo mặt hàng này khi nội dung đã được cơ quan y tế thẩm định.Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Y tế chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý chặt chẽ việc quảng cáo thực phẩm chức năng trên địa bàn. Theo đó, thành phố chỉ cho phép quảng cáo khi nội dung quảng cáo loại thực phẩm chức năng đã được cơ quan y tế thẩm định.

thuc pham chuc nang giam can

Thực phẩm chức năng 

Thức tỉnh người dân về quan niệm thực phẩm chức năng :

Người dân cần có kiến thức đúng về sản phẩm trước khi chọn mua.Ngoài ra, UBND thành phố cũng giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở trên địa bàn cung cấp thông tin, tư vấn về thực phẩm chức năng theo đúng quy định của pháp luật; phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận huyện thường xuyên thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong đó tập trung vào các lĩnh vực chống buôn lậu, hàng giả, kinh doanh buôn bán hàng đa cấp để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thuc pham chuc nang

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng xuất hiện khoảng 12 năm trước và chủ yếu là hàng nhập khẩu, sau này sản xuất trong nước dần phát triển và hiện chiếm khoảng 60% thị trường. Việc hiểu chưa đúng, sản xuất và tiêu dùng không đúng đã dẫn đến có nơi lợi dụng quá đáng, có nơi lại tẩy chay thực phẩm chức năng. Tại Việt Nam, thực phẩm chức năng tồn tại trên cơ sở người dân có nhu cầu và nhà sản xuất quảng cáo công dụng sản phẩm. Hiện vẫn chưa có cơ quan hữu quan nào đứng ra tư vấn cho người tiêu dùng.

Thuc pham chuc nang giam can

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Phong, Cục phó An toàn thực phẩm, trong số 98 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng bị kiểm tra vừa qua, có đến 47 cơ sở vi phạm và lỗi chủ yếu thuộc về nội dung quảng cáo sản phẩm. Trong đó rất nhiều cơ sở quảng cáo nhưng không đăng ký kiểm duyệt nội dung, số khác có đăng ký nhưng khi quảng cáo thì phần nội dung đều nói quá công dụng của sản phẩm khiến người tiêu dùng dễ bị nhầm. Đây là thông tin đánh thức những ai quá lợi dụng sản phẩm này một cách thái quá.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET