Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Thực phẩm chức năng đang đi đúng hướng cho tương lai

Như các bạn đã biết thế giới hiện càng hiện đại thì nhu cầu sức khỏe của con người ngày càng cao.Để hổ trợ sức khỏe và giúp cơ thể luôn khỏe mạnh không gây cho người những tác dụng phụ không mong muốn.Nên Thực phẩm chức năng đang là thách thức là thực phẩm tương lai đóng vai trò người bạn đồng hành cùng với người tiêu dùng.

Thuc pham chuc nang giam can

Những lợi ích khi bạn dùng thực phẩm chức năng

Những điều gì Thực phẩm chức năng đang hổ trợ cho bạn ?

Là những vi chất dinh dưỡng bao gồm: các nguyên tố vi lượng, vitamin, acid amin, acid béo và các hoạt chất sinh học. Trong thời kỳ công nghiệp hóa, đô thị hóa, bên cạnh những ưu điểm, cuộc cách mạng công nghiệp đã dẫn tới 4 thay đổi cơ bản là: phương thức làm việc, lối sống và sinh hoạt, lối tiêu dùng thực phẩm (chủ yếu là thực phẩm chế biến) và thay đổi về môi trường. Các bệnh mạn tính phổ biến là: tiểu đường, tim mạch, ung thư, xương khớp, dị ứng, tiêu hóa, thần kinh, tăng cân béo phì, bệnh về da, hô hấp, rối loạn chuyển hóa, rối loạn thị lực... cũng từ đó mà ra. Các bệnh mãn tính không lây chưa thể phòng bệnh bằng vắc xin mà cần thực hiện bổ sung thông qua các vitamin, các vi chất dinh dưỡng, khoáng chất, các chất chống ôxy hóa (Thực phẩm chức năng). Khi các vi chất dinh dưỡng ở dưới mức nhu cầu sinh lý, có thể gây nên các rối loạn về cấu trúc và chức năng của tế bào, tổ chức và cơ thể sống.

Sản phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E...), chất xơ và một số thành phần khác. Nhờ tham gia vào cấu tạo, thành phần các tế bào, tổ chức của cơ thể; tham gia xúc tác các phản ứng enzym; tổng hợp hormone và bảo vệ cơ thể nên vi chất dinh dưỡng có tác dụng chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ, tác dụng tạo sức khỏe sung mãn; tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ bệnh tật; hỗ trợ điều trị bệnh tật và làm đẹp cho con người. Bởi vậy, Thực phẩm chức năng được coi là công cụ dự phòng sức khỏe trong thế kỷ 21.Đó là tương lai không xa con người không còn xa lạ gì với sản phẩm mang nhiều điều thú vị này.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET